VÌ SAO TÔI KHỞI NGHIỆP Ở TUỔI 23?

Chào các bạn,

Mình là Nguyễn Lê Như Ngọc – chủ sáng lập thương hiệu nước hoa Ruby Perfume. Mình đã từng đọc ở đâu đó, rằng tuổi 23 là cái tuổi chông chênh nhất của đời người. Cái tuổi mà đứa thì bươn chải ngoài đường, đứa còn mài đũng quần ghế nhà trường. Cái tuổi mà đứa thì chật vật lo chồng con, đứa còn chưa biết mùi tình yêu đầu đời. Cái tuổi mà đứa nào cũng đang vun đắp cái gì đó mà thành quả đa phần chưa đạt được – sự nghiệp, học vấn, hay gia đình nhỏ của mình – tất cả đều còn dang dang dở dở.

Mình cũng vậy. Rời ghế trường đại học với tấm bằng khá, được nhận vào công ty lớn đúng với chuyên ngành. Đối với một đứa sinh viên mới ra trường, đó là tất cả những điều tuyệt vời nhất. Đó đúng là đáng mơ ước – nhưng là ước mơ của ai đó – không phải của chính bản thân mình. Và mình luôn có cảm giác đang thực hiện ước mơ của một người khác. Đó là lý do sau 1 năm gắn bó, mình quyết định xin nghỉ việc trong sự ngạc nhiên của tất cả mọi người. Từ bỏ một công việc tốt, mức lương khá, cùng niềm hy vọng của gia đình, mình rẽ ngang sang kinh doanh nước hoa – một lĩnh vực hoàn toàn mới không hề nằm trong bất cứ một kế hoạch ngắn hạn hay dài hạn gì của mình.

Nói về nước hoa – sản phẩm kinh doanh đầu tiên của mình – xuất phát từ một sự tình cờ. Một người bạn thân giới thiệu dòng nước hoa của Việt Nam, rủ mình cùng bán kiếm thêm thu nhập. Mình thử và cảm thấy rất bất ngờ vì không ngờ nước hoa “made in Việt Nam” lại có thương hiệu và chỗ đứng khá vững giữa thị trường nước hoa vẫn còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Và cái nghề “buôn nước hoa” nó gắn với mình từ đó. Một lý do nữa là mình cực kì ấn tượng với những chàng trai có mùi nước hoa trên người – đối với mình nước hoa là thể hiện sự trưởng thành, chín chắn. Và mình mong muốn có thể mang giá trị này đến với nhiều người hơn.

Con đường mình đi phía trước còn dài. Nhưng mình luôn tin rằng chỉ cần tìm được người đồng hành, mình sẽ đi đến đích. Thật may mắn khi tìm được người thầy đã truyền lửa cho hàng ngàn học viên tạo nên giá trị cho doanh nghiệp khởi nghiệp của họ. Xin cám ơn thầy Nguyễn Thái Duy – chủ sáng lập vườn ươm doanh nhân BE Training và quyển sách Vượt Biển Lớn đã củng cố niềm tin cho mình cũng như chắp cánh cho rất nhiều start up Việt khác trong hành trình từ “con buôn” trở thành doanh nhân.

Chân thành.

Nguyễn Lê Như Ngọc

Founder at Ruby Perfume

Comments

comments

Add Comment

Mua Hàng
Chỉ đường